TRÁM RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ, con trai tôi bị nhức răng một thời gian, khi tôi xem thì thấy có những vệt đen ở răng. Bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải sâu răng không?. Tôi nghe nói rằng sâu răng phải trám răng. Liệu trám răng có đau không? Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ.” ( T. Hòa, 30 tuổi, Bắc Ninh)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã yêu mến và gửi câu hỏi về cho Nha khoa. Với vấn đề ” Trám răng có đau không? ” chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời qua bài viết dưới đây:

I, Trám răng có đau không?

Theo như những thông tin bạn gửi cho chúng tôi là răng cháu bị đen; có hiện tượng đau nhức thì có khả năng là bạn bị sâu răng và vi khuẩn đã lan vào tủy.

Trám răng sứ có đau không?
Trám răng sứ có đau không?

Điều cần làm bây giờ là bạn nên đưa cháu đến Nha khoa để được kiểm tra và trám răng. Trường hợp không chữa trị kịp thời có thể cơn đau đó kéo dài hơn; đau hơn; viêm nhiễm lan rộng hơn và làm hư răng hoặc có thể là mất răng.

Quá trình trám răng chỉ là một thủ thuật rất đơn giản có sử dụng thuốc gây tê nên bạn không cần quá lo lắng.

1. Quá trình trám răng

Đối với trường hợp sứt mẻ nhẹ thì việc trám răng diễn ra nhẹ nhàng và không gây đau nhức gì cho người bệnh.

Tuy nhiên, trường hợp sâu răng thì bệnh nhân sẽ được điều trị răng sâu trước rồi mới đến trám răng. Thủ thuật trám răng sâu khá đơn giản; được thực hiện nhanh chóng và được gây tê nên bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái.

Đối với trường hợp sâu răng ảnh hưởng tới tủy thì cần phải điều trị tủy. Việc điều trị tủy sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên thì bệnh nhân sẽ được gây tê trong quá trình điều trị nên không bị đau nhức trong quá trình thực hiện.

Quy trình trám răng
Quy trình trám răng

2. Sau khi trám răng

Thường thì sau khi trám răng bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt hay đau nhức gì. Tuy nhiên, một số trường hợp phải nạo răng hay điều trị viêm tủy răng thì mức độ ảnh hưởng đến mô răng cao, người bệnh sẽ cảm thấy ê buốt sau khi trám.

Nếu gặp trường hợp đó thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau. Sau khi trám răng vài ngày người bệnh sẽ không còn cảm giác ê buốt nữa và có thể ăn uống bình thường.

II, Đề phòng đau nhức, ê buốt răng sau khi trám răng

Điều quan trọng nhất giúp phòng ngừa đau nhức, ê buốt răng sau khi trám răng chính là lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín để điều trị. Những cơn đau thường xảy đến là do hậu quả của việc bác sĩ thăm khám cũng như điều trị không kỹ.

Ngoài ra, cơ sở vật chất; trang thiết; việc sử dụng thuốc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sau điều trị.

Lưu ý: – Nên tránh sử dụng những thức ăn quá nóng; quá lạnh; cứng sau khi trám răng.

Những lưu ý gây ê buốt răng sau khi trám
Những lưu ý gây ê buốt răng sau khi trám

– Sử dụng thuốc đánh răng dành cho người có răng nhạy cảm

– Sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp không chịu được đau. Chỉ nên sử dụng khi có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám Nha khoa Thẩm Mỹ Hàn Quốc về vấn đề: ” Trám răng có đau không? “. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới trám răng hay các bệnh liên quan tới răng miệng hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi qua hotline 0984759955. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp. Nha khoa thẩm mỹ Hàn Quốc  để được các chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.