NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng hoàn toàn. Đây là phương pháp cấy trụ chân răng vào phần xương hàm; tái tạo răng đã mất giống hệt răng thật về hình thể và chức năng ăn nhai. Tuy cấy ghép Implant là một cuộc tiểu phẫu nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bác sĩ thự chiện không đủ chuyên môn; thực hiện không đúng quy trình. Vậy, những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Sau khi tiến hành cấy ghép Implant có thể xảy ra tình trạng chảy máu sau đó. Đây là trường hợp có thể xảy ra khá nhiều, nó có thể kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Với trường hợp này thì nguyên nhân chính gây ra là do vùng cắm Implant có mô xương mỏng; nặng hơn là phần tiểu phẫu bị nhiễm trùng, khiến chúng sưng và chảy máu.

Những biến chứng nguy hiểm khi cấy ghép implant
Những biến chứng nguy hiểm khi cấy ghép implant

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Là một trong những biến chứng sau khi cấy ghép Implant. Biểu hiện của hiện tượng nhiễm trùng là các mô xung quanh khu vực cấy ghép bị chảy máu kéo dài; chảy mủ; đau nhức dữ dội….

Tình trạng này có thể kéo dài trong nhiều tháng; nhiều năm sau khi phẫu thuật. Nếu bạn để lâu không điều trị kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm các mô xung quanh, thậm chí là tiêu xương.

Biến chứng này không chỉ làm mất thẩm mỹ; gây cảm giác khó chịu; đau đớn; khó khăn trong ăn uống; ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần cũng như cuộc sống và công việc của người bệnh.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng nhiễm trùng là do sau khi thực hiện tiểu phẫu; vết thương chưa lành hẳn mà người bệnh lại vệ sinh không đúng cách; thức ăn dính lại ở trụ Implant làm cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Viêm quanh vùng cắm trụ Implant

Viêm quanh vùng cắm trụ là biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant. Nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm quanh vùng cắm trụ là do cách vệ sinh chăm sóc răng miệng không đúng. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây nên viêm, mất xương hàm quanh vùng đặt trụ. Hoặc có thể trụ Implant bị dịch chuyển, lung lay và phải loại bỏ.

Viêm quanh vùng cắm trụ Implant
Viêm quanh vùng cắm trụ Implant

Tổn thương đến mô xung quanh

Một trong những biến chứng sau khi cấy ghép Implant là gây tổn thương đến mô xung quanh như răng, dây thần kinh và xương hàm.

Răng

Khi tiến hành khoan, bác sĩ có thể làm hỏng mão răng hoặc chân răng của răng lân cạn. Vì vậy, bác sĩ cần phải nghiên cứu cẩn thận trước khi khoan bỏi có nhiều trường hợp chân răng có hình dáng lạ.

Dây thần kinh

Là biến chứng hiếm gặp sau khi tiến hành cắm Implant. Thần kinh xương ổ răng dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan, gây đau, tê, ngứa ở lợi, môi.

Triệu chứng tê môi hay một phần hàm dưới kéo dài nhiều ngày không khỏi. Thậm chí là đau nhức dữ dội khi nhai. Nếu gặp phải hiện tượng này bệnh nhân nên đến nha khoa ngay để có dướng điều trị kịp thời.

Cắm trụ Implant ảnh hưởng đến dây thần kinh
Cắm trụ Implant ảnh hưởng đến dây thần kinh

Xương hàm

Biến chứng khác có thể gặp khi phẫu thuật Implant là gãy xương hàm. Nếu bệnh nhân không đủ xương; xương không đủ dày để cấy Implant thì có thể bị gãy trong quá trình khoan hay lắp Implant vào.

CÁCH KHẮC PHỤC BIẾN CHỨNG SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khi cấy ghép Implant mà gặp phải tình trạng chảy máu, bạn nên cầm máu bằng một miếng gạc nhẹ lên vùng cắm trụ Implant và ấn nhẹ lên miếng gạc. Cứ để miếng gạc đó trong vòng 30 phút máu sẽ ngưng chảy. Trường hợp máu vẫn chảy và đau nhức thì bạn cần gặp bác sĩ để họ xử lý giúp bạn.

Đối với trường hợp viêm nhiễm, tổn thương mô và gãy trụ Implant thì bạn cần nhanh chóng đến nha khoa để được kiểm tra và xác định nguyên nhân gây biến chứng từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Mỗi một biến chứng lại có những nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn nên lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để cây ghép Implant. Việc lựa chọn đúng địa chỉ có thể giúp bạn có được một hàm răng đều-đẹp; vừa đảm bảo an toàn; vừa đảm bảo chức năng ăn nhai; phát âm tốt.

Tại nha khoa Hàn Quốc Luxury, với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện cấy ghép Implant cho bạn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị hiện đại; cùng với quy trình cắm ghép Implant đạt chuẩn Quốc tế sẽ giúp ca cấy ghép an toàn hơn, giảm nhưng biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Nha khoa Hàn Quốc Luxury về vấn đề: “Những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant là gì?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn có thể liên hệ tới chúng tôi. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Địa chỉ: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh.

Hotline: 0984759955

Email: nhakhoahanquocluxury@gmail.com

Facebook: Nha khoa Hàn Quốc Luxury

Website: http://nhakhoahanquocluxury.com/