THẾ NÀO LÀ MÃO RĂNG VÀ CẦU RĂNG?

Đối với phương pháp hàm giả tháo lắp, bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh. Nhưng đối với mão răng và cầu răng được coi là công cụ cố định; chỉ có nha sĩ mới có thể tháo lắp chúng. Vậy, thế nào là mão răng và cầu răng? Sau đây, nha khoa Hàn Quốc Luxury sẽ giúp bạn hiểu rõ về kỹ thuật này.

THẾ NÀO LÀ MÃO RĂNG VÀ CẦU RĂNG?

Mão răng và cầu răng được gọi chung là phương pháp phục hình thẩm mỹ. Đây là phương pháp phục hình cho răng đã mất kể cả về chức năng ăn nhai cũng như về thẩm mỹ. Thường chúng được áp dụng cho những trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng. Mão răng và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hay trên trụ Implant.

THẾ NÀO LÀ MÃO RĂNG VÀ CẦU RĂNG?
THẾ NÀO LÀ MÃO RĂNG VÀ CẦU RĂNG?

Công dụng của mão răng

Mão răng dùng để bao phủ toàn bộ răng bị hư hại để bảo vệ cấu trúc răng còn lại. Bên cạnh đó, mão răng còn có tính cải thiện tính thẩm mỹ của toàn hàm răng và cấu trúc khuôn mặt bạn.

Mão răng sứ có màu sắc tự nhiên giống với răng thật. Những vật liệu phục hình răng gồm vàng, hợp kim, nhựa, sứ. Tuy nhiên thì, răng toàn sứ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó thực hiện tốt cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Một số trường hợp nên bọc mão răng sứ như:

– Khi không còn đủ cấu trúc răng; thay vì trám răng thì nên lựa chọn bọc mão răng sứ.

– Bảo vệ răng yếu khỏi rạn nứt

– Phục hình răng sứ trên trụ Implant

– Răng bị xỉn màu hay có hình dáng không phù hợp với hàm răng

– Răng bị sâu, răng điều trị tủy thì nên chụp mão răng sứ bên ngoài để tăng độ bền vững cho răng.

Trường hợp nào nên làm mão răng sứ
Trường hợp nào nên làm mão răng sứ

Công dụng của cầu răng

Khi bị mất răng, những răng bên cạnh răng bị mất sẽ lấn sang răng bị trống. Gây ra hiện tượng nghiêng răng, sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra dẫn tới những bệnh về răng miệng và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Cầu răng được áp dụng cho trường hợp bị mất một hay nhiều răng nhưng vẫn có răng trụ 2 đầu. Đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn nếu không muốn lắp răng giả tháo lắp và cũng không có đủ điều kiện kinh tế để cắm ghép implant.

Để thực hiện phương pháp nay bác sĩ sẽ làm một cầu răng đặt vào khoảng trống nhờ trụ 2 đầu cầu răng. Những răng này có tác dụng như những trụ cho cầu răng nên cần những răng chắc khỏe.

Trước khi thực hiện đặt cầu răng, bác sĩ sẽ tái tạo lại thân răng của 2 răng trụ để đủ điều kiện thực hiện bọc hay chụp như làm mão răng.

CẦU RĂNG VÀ MÃO RĂNG SỬ DỤNG ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Cầu răng và mão răng có thể tồn tại vĩnh viễn; tuy nhiên trong một số trường hợp chúng sẽ trở nên lỏng lẻo và rơi. Điều quan trọng nhất giúp cho phục hình răng tồn tại lâu là chăm sóc răng miệng thật tốt.

Cầu răng có thể trở nên lỏng lẻo nếu mô răng và mô xương bị phá hủy do bệnh về răng miệng. Hãy giữ cho nướu và răng khỏe mạnh bằng cách chải răng với kem đánh răng có chứa fluor 2 lần/ngày; nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm. Bên cạnh đó bạn cũng nên đến nha sĩ kiểm tra thường xuyên 6 tháng/ lần để phát hiện ra bệnh cũng như được vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Nên sử dụng chỉ nha khoa
Nên sử dụng chỉ nha khoa

Để bảo vệ cầu răng, mão răng bạn nên hạn chế sử dụng những đồ ăn cứng, nước đá,…

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Hàn Quốc Luxury chia sẻ đến bạn đọc về vấn đề ” Thế nào là mão răng và cầu răng?” Nếu còn thắc mắc về vấn đề này cần được tư vấn có thể liên hệ tới chúng tôi. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Địa chỉ: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh.

Hotline: 0984759955

Email: nhakhoahanquocluxury@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/NhakhoaHanQuocLuxury/

Website: http://nhakhoahanquocluxury.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

–>Bọc răng sứ là gì? Trường hợp nào nên bọc răng sứ.

–> Ưu điểm của răng sứ Nacera