NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ RĂNG SỨ TITAN

Tâm lý của bất kỳ khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm nào để sử dụng cũng đều tìm hiểu đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Không nằm ngoài tâm lý này thì răng sứ Titan cũng khiến cho nhiều người thắc mắc về tuổi thọ. Sau  đây các bác sĩ tại phòng khám nha khoa thẩm mỹ Hàn Quốc  sẽ chia sẻ đến bạn vấn đề ” Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ Titan” dưới bài viết sau

I, Tuổi thọ răng sứ Titan được bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của răng sứ phần lớn phụ thuộc vào tính chất của răng; cũng như việc chăm sóc, giữ gìn răng của người bệnh.

Cấu trức rắng sứ titan là phần vỏ làm bằng sứ; phần sườn làm bằng hợp kim của Crom- Niken- Titan. Chính vì vậy mà răng sứ titan thường được liệt vào răng sứ kim loại.

Răng sứ Titan bền hay không?
Răng sứ Titan bền hay không?

Thời gian sử dụng của răng sứ titan thường khoảng dưới 10 năm. Nguyên nhân dẫn tới tuổi thọ răng sứ titan thấp là do; chúng có tính chất dẫn nhiệt nên dễ kích ứng với những thức ăn; đồ uống nóng lạnh.

Theo các chuyên gia cho biết khoảng 5-6 năm thì răng có thể bị oxi hóa trong môi trường của khoang miệng. Phần tiếp xúc giữa phần nướu và răng sứ Titan có thể bị đen và phải làm lại sau một thời gian sử dụng.

II, Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Titan

Những yếu tố sau ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ titan.

  • Tay nghề bác sĩ: Đối với những bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt; đã thực hiện nhiều ca bọc răng sứ thì sẽ an tâm hơn. Khi đó bạn có thể hạn chế tối đa các nhược điểm của dòng răng sứ này; cũng như các sai xót trong kỹ thuật. Băn khoăn nhất về khoản bọc răng sứ chính là phần mài răng. Khi chọn được đúng bác sĩ thì quá trình mài răng sẽ diễn ra chuẩn xác hơn; bảo tồn phần răng thật; ngăn không cho răng bị yếu đi.
  • Công nghệ tạo răng sứ: Răng sứ được tạo từ công nghệ CAD/CAM hiện đại. Với công nghệ này có thể tạo ra những chiếc răng sứ chuẩn xác cả về hình dáng lẫn kích thước; màu sắc; mang đến sự thoải mái cho người dùng; không chỉnh sửa nhiều lần nên không ảnh hưởng tới độ bền của răng.
  • Chăm sóc răng miệng sau khi làm: Việc chăm sóc răng miệng; thời quen ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của răng sứ Titan nói chung và các loại răng sứ nói chung khác.
Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng
Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Tuy độ bền răng sứ titan không bằng răng toàn sứ nhưng chi phí lại tương đối thấp. Do vậy, có thể phù hợp với những người có điều kiện kinh tế không được cao. Tuy tuổi thọ thấp nhưng chịu lực tốt, việc ăn nhai không ảnh hưởng.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại nha khoa thẩm mỹ Hàn Quốc về vấn đề tuổi thọ của răng sứ Titan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ phòng khám nha khoa thẩm mỹ Hàn Quốc

NHA KHOA THẨM MỸ HÀN QUỐC

Địa chỉ: Số 102 T1-V2- TTTM Golden Park-Phương Cầu- Phương Liễu- Quế Võ- Bắc Ninh

Hotline: 0984759955

Website: http://nhakhoahanquocluxury.com