KHI NÀO THÌ NÊN CẮM GHÉP IMPLANT?

Cắm ghép Implant hiện đang là giải pháp làm răng giả hiện đại giúp hồi sinh răng đã mất do tai nạn; bệnh lý về răng hay tuổi tác. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết khi nào nên cấy ghép Implant. Bài viết sau đây Nha khoa Hàn Quốc Luxury sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này.

CẮM GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cắm ghép Implant là kỹ thuật sử dụng các dụng cụ nha khoa cấy trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Mục đích là thay thế chân răng bị mắt bằng một trụ bền, chắc. Là giải pháp phục hình răng đơn lẻ hiện đại trên thế giới hiện nay.

Cắm ghép Implant là gì?
Cắm ghép Implant là gì?

Việc cấy ghép vào trụ xương hàm được đánh giá cao hơn so với các phương pháp phục hình khác. Răng mới được cấy vào sẽ được nằm ngay dưới nướu; ôm sát bởi các nướu xung quanh nên không gây lộ.

Phương pháp này sau khi cấy sẽ được tích hợp với xương nên có chức năng như răng thật. Do vậy mà khả năng ăn nhai của người bệnh sẽ trở lại bình thường.

KHI NÀO THÌ NÊN CẮM GHÉP IMPLANT

Với những kinh nghiệm từ những ca phục hình thực tế và những kiến thức chuyên sâu. Các chuyên gia tại Nha khoa Hàn Quốc Luxury đưa ra câu trả lời chi tiết cho câu hỏi: ” Khi nào thì nên cắm ghép Implant” như sau:

Mặc dù cắm ghép Implant có nhiều ưu điểm nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cắm ghép Implant . Những trường hợp sau đây mới nên thực hiện phương pháp cắm ghép Implant

Bị mất răng do tai nạn

Nên tiến hành ngay khi có điều kiện. Bởi nếu tình trạng mất răng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đối với trường hợp bên trong khoang miệng khi tình trạng mất răng không được khắc phục sớm có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hôi miệng, sâu răng phát triển.

Ngoài ra, tình trạng mất răng diễn ra lâu ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề thẩm mỹ do gặp phải tình trạng tiêu xương, gây hõm má, khuôn mặt mất cân đối, mất thẩm mỹ khiến cho người bệnh tự ti trong giao tiếp.

Mất răng do bệnh lý răng miệng

Khi nào thì nên cắm ghép Implant
Khi nào thì nên cắm ghép Implant

Một số bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy,..khi bị tổn thương nặng thì cách điều trị tốt nhất là nhổ răng để ngăn chặn tình trạng lây sang răng khác.

Khi nhổ răng, nếu không cắm ghép Implant ngay sẽ khiến các răng bị xô vào nhau. Ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt. Bởi vậy mà trong trường hợp này bệnh nhân luôn được khuyên cắm ghép Implant. Nếu xương hàm khỏe mạnh, sức khỏe tốt bạn sẽ được thực hiện cắm ghép ngay sau đó 1 vài tháng.

Vậy, nếu bạn không muốn xảy ra những tình trạng xấu; tổn hại đến sức khỏe của bản thân thì bạn nên tiến hành cấy ghép Implant sớm nhất. Khi đó vừa đảm bảo được sức khỏe răng miệng mà còn giữ lại được vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Với những thông tin trên đây, Nha khoa Hàn Quốc mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Khi nào nên cắm ghép Implant” một cách rõ ràng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn về tình trạng răng miệng. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?