BỌC RĂNG SỨ CÓ CẦN LẤY TỦY KHÔNG?

Răng sứ thẩm mỹ là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự hiệu quả; thẩm mỹ; độ bền và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng không được kiểm chứng khiến cho nhiều khách hàng bối rối; không biết tin tức nào có thể tin tưởng. Bài viết dưới đây Nha Khoa Hàn Quốc Luxury sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ răng sứ thẩm mỹ là: ” Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? ”

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân quan tâm khi quyết định bọc răng sứ. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này:

Thông thường thì đối với những trường hợp răng bị sâu trước khi bọc răng sứ thì các nha sĩ sẽ tiến hành nạo vết sâu để hạn chế các mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Chỉ lấy tủy khi những trường hợp răng bị tổn thương nặng; viêm tủy; nhiễm trùng tủy; chết tủy,…Còn đa phần những trường hợp bọc răng sâu thông thường chỉ cần tiến hành theo quy trình thông thường mà không cần phải lấy tủy.

Việc bọc răng sứ có cần lấy tủy hay không thì cần phải được thăm khám cụ thể; nếu nha sĩ cảm thấy cần thiết phải lấy tủy thì sẽ yêu cầu chụp x-quang kiểm tra tình hình răng miệng. Chất lượng của một ca bọc sứ phụ thuộc vào công nghệ bọc răng sứ cũng như tay nghề của bác sĩ.

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng hiện nay là một thao tác khó và đòi hỏi các nha sỹ cần có chuyên môn; kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Quá trình lấy tủy nhanh hay chậm phụ thuộc vào nha sỹ.

Hiện nay, khoa học y khoa phát triển nên việc điều trị tủy răng hầu như không gây đau đớn như trước đây. Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trong quá trình điều trị tủy nên bạn hầu như không còn cảm giác đau đớn.

Lấy tủy răng có đau không?
Lấy tủy răng có đau không?

Sau khi tiến hành lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình làm răng sứ như bình thường. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ không còn cảm giác tê buốt mỗi khi ăn đồ nóng; lạnh hay cảm giác nhói tai khi ăn.

Việc lấy tủy sẽ khiến răng của bạn trở nên giòn hơn, dễ gãy hơn. Trong những trường hợp cụ thể thì bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được các bác sĩ khám; tư vấn các vấn đề về răng sứ cũng như chữa trị và có biện pháp căn chỉnh tốt nhất.

Để nhận được câu trả lời chính xác cho câu hỏi :” Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?”. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

–> XEM THÊM: Mất bao lâu để điều trị tủy