MẤT RĂNG CÓ THẬT SỰ NGUY HIỂM KHÔNG?

Răng có chức năng phát âm, ăn nhai và thẩm mỹ; việc bị mất 1 răng hay nhiều răng nếu không được phục hồi sớm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất răng có thực sự nguy hiểm không? Hãy cùng nha khoa Hàn Quốc Luxury tìm hiểu dưới bài viết này nhé!.

Mất răng có thật sự nguy hiểm không?
Mất răng có thật sự nguy hiểm không?

MẤT RĂNG CÓ THỰC SỰ NGUY HIỂM KHÔNG?

Mất răng là một trong những bệnh về răng miệng khá phổ biến hiện nay. Có thể có nhiều nguyên nhân gây mất răng và cũng có nhiều mối nguy hiểm khi mất răng xảy ra. Nó không những làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh mà còn làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt khiến cho người bệnh không thể tự tin khi giao tiếp.

Ảnh hưởng đến ăn uống

Khi bị mất răng, lực nhai bị giảm sút nên việc nghiền nhỏ thức ăn sẽ bị hạn chế. Từ đó dẫn tới việc hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc mất răng khiến cho bệnh nhân phải ăn những thức ăn mềm. Có những loại thức ăn gây hiện tượng không hợp khẩu vị; từ đó gây ra chán ăn; ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Tiêu xương hàm

Khi mất răng lâu ngày khiến cho xương hàm bị thoái hóa, lão hóa sớm. Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt; sau khi mất răng xương ở vùng răng bị mất sẽ có hiện tượng tiêu đi. Tiêu xương hàm sẽ làm biến dạng khuôn mặt và dẫn tới việc lão hóa sớm.

Tiêu xương ở răng
Tiêu xương ở răng

Bệnh đau đầu

Mất răng có thể ảnh hưởng ở mọi độ tuổi nhưng gây hậu quả nghiêm trọng đối với cao tuổi. Khi răng bị mất lực nâng đỡ không còn, lực nhai tác động lên những răng bên cạnh làm ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm gây nên tình trạng đau đầu.

Gây ra các bệnh lý về răng miệng

Khi răng mọc trồi lên; mọc xô lệch tạo ra những khoảng trống kẽ răng làm dính thức ăn. Từ đó gây nên mảng bám và vi khuẩn gây bệnh. Hơn nữa việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng sẽ khó khăn hơn. Thời gian lâu gây nên những bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và làm mất răng.

Gây xô lệch các răng bên cạnh

Mất răng khiến cho cung hàm xuất hiện khoảng trống và khi đó các răng bên cạnh răng bị mất mất đi điểm tựa. Lâu ngày, với lực nhai xuất hiện khiến cho răng còn lại sẽ có xu hướng xô nghiêng về khoảng trống bị mất. Từ đó gây nên hiện tượng răng xô lệch. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý ở khớp thái dương hàm và thường có triệu chứng như đau; có tiếng kêu mỗi khi há hay ngậm miệng. Khi khớp cắn bị sai lệch nếu như phát hiện muộn thì việc điều trị  khó khăn hơn.

Gây xô lệch răng bên cạnh
Gây xô lệch răng bên cạnh

Phát âm không chính xác

Nếu răng bị mất là răng của sẽ ảnh hưởng đến phát âm. Nguyên nhân là do sự tương quan giữa răng-môi-lưỡi khiến người bệnh bị phát âm ngọng, hụt hơi, nói không rõ chữ.

GIẢI PHÁP TỐI ƯU PHỤC HÌNH RĂNG ĐÃ MẤT

Mất răng gây ra nhiều mỗi nguy hiểm như đã kể bên trên. Thời gian phục hồi răng đã mất càng chận trễ thì việc điều trị càng diễn ra phức tạp. Vậy, đâu là giải pháp tối ưu phục hình răng đã mất?. Giải pháp cấy ghép Implnat chính là giải pháp tối ưu nhất để phục hình răng đã mất; đảm bảo chức  năng ăn nhai, phát âm, giảm tiêu xương.

Khác với những hàm giả cổ điển khác thì khi trồng răng Implant sẽ không làm biến đối vị giác. Bệnh nhân vẫn có thể cảm nhận được những thức ăn cứng mềm, nóng lạnh,…giúp cho ăn uống ngon miệng hơn.

Cấy ghép implant- giải pháp phục hình răng đã mất
Cấy ghép implant- giải pháp phục hình răng đã mất

Nếu trường hợp cấy nhiều trụ bệnh nhân có thể được thực hiện cùng một lúc ( giúp giảm thời gian điều trị cho bệnh nhân, giảm uống thuốc khánh sinh và làm giảm đau nhiều).

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Hàn Quốc Luxury chia sẻ đến bạn đọc về vấn đề ” Mất răng có thực sự nguy hiểm không?” Nếu còn thắc mắc về vấn đề này cần được tư vấn có thể liên hệ tới chúng tôi. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Địa chỉ: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh.

Hotline: 0984759955

Email: nhakhoahanquocluxury@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/NhakhoaHanQuocLuxury/

Website: http://nhakhoahanquocluxury.com/