TRÁM RĂNG LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÁM RĂNG?

Trám răng hay còn gọi là hàn răng; đây là giải pháp nha khoa được sáp dụng rộng rãi để phục hình răng trong những phạm vi nhất định. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất và hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Sau đây, nha khoa Hàn Quốc Luxury sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề “Trám răng là gì? Những điều cần biết về trám răng?”

TRÁM RĂNG LÀ GÌ?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp được sử dụng để khôi phục lại những chiếc răng bị hư hỏng do sâu răng gây nên, đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên.

Để thực hiện việc trám răng, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ loại bỏ các vi khuẩn gây sâu răng; làm sạch vùng bị ảnh hưởng; sau đó dùng chất chuyên dụng để lấp kín khoảng trống.

Trám răng là gì?
Trám răng là gì?

Với phương pháp này bạn có thể ngăn được vi khuẩn xâm nhập bề mặt răng. Trám răng giúp cải thiện tình trạng sâu răng; đưa răng trở về trạng thái ban đầu; hạn chế bị sâu răng trở lại. Phương pháp trám răng không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng bởi không cần mài răng hay chụp răng.

CÁC LOẠI TRÁM RĂNG THẨM MỸ NÀO?

Hiện nay có 5 loại hình trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất là trám răng  vàng, kim loại quý; trám răng  bằng Amalgam;  trám răng plastic tổng hợp composite; trám răng bằng vật liệu GIC; trám răng bằng vậy liệu sứ Inlay/Onlay .

– Trám răng vàng, kim loại quý: Là trám răng sử dụng chất liệu vàng hay một số kim loại khác như bạc; đồng để làm đầy vị trí lõm của răng. Phương pháp trám răng này tuy có tuổi thọ cao nhưng màu sắc lại quá khác biệt so với màu răng thật.

– Trám răng bằng Amalgam: Amalgam là vật liệu trám răng truyền thống hay còn có tên gọi khác là trám chì. Amalagam được tạo nên từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Hỗn hợp này có màu bạc nên nên thường dùng để trám răng phía trong như răng hàm, răng tiền hàm.

Phương pháp trám răng Amalgam
Phương pháp trám răng Amalgam

– Trám răng bằng Composite: Composite hiện là vật liệu trám răng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao; màu tự nhiên như răng thật. Do đó, sau khi trám răng sẽ không có quá nhiều chênh lệch với màu răng thật. Phương pháp này thường được sử dụng cho trám răng cửa, những vị trí đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

– Trám răng GIC: Loại vật liệu này thường sử dụng cho răng ít phải chịu lực nhai mạnh; có thể dùng để trám tạm. GIC có màu giống với màu răng tự nhiên; đặc biệt thành phần có chứa fluoride có khả năng chống sâu răng.

– Trám sứ: Ngày nay, trám sứ Inlay/ Onlay cũng là kỹ thuật phục hình răng bằng cách chế tại ra một miếng trám sứ nha khoa cao cấp; đảm bảo phục hình răng như thật. Phương pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp sứt mẻ; đòi hỏi tính thẩm mỹ cao; thường được áp dụng cho răng hàm.

KHI NÀO BẠN CẦN TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Qua bài viết trên, Nha khoa Hàn Quốc Luxury đã đưa ra khái niệm ” Trám răng là gì? Những điều cần biết về trám răng?”. Khi bạn cần làm trám răng thẩm mỹ nghĩa là trên bề mặt răng của mình xuất hiện những lỗ sâu răng và vết nứt. Trong trường hợp bạn nhìn thấy những lỗ sâu răng thì có nghĩa tình trạng nghiêm trọng. Bởi những lỗ sâu răng nhỏ, mắt thường sẽ không nhìn thấy được; để ngăn cản sự tấn công của sâu răng bạn hãy thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng.

Đến nha khoa để kiểm tra tình hình răng miệng
Đến nha khoa để kiểm tra tình hình răng miệng

Tại nha khoa Hàn Quốc Luxury chúng tôi có dịch vụ trám răng bằng công nghệ Laser với vật liệu Composite Nano đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng; đem đến cho khách hàng một hàm răng khỏe mạnh; một nụ cười tự tin.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc để nhận được câu trả lời chính xác cho câu hỏi :” Trám răng là gì?”. Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng