NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NIỀNG RĂNG

Niềng răng hay chỉnh nha là giải pháp chỉnh sử răng lệch lạc, hô móm, khấp khểnh. Phương pháp này có thể áp dụng cả cho trẻ em lẫn người trưởng thành. Vậy niềng răng là  gì? Niềng răng có tác dụng gì? Hãy cùng nha khoa Hàn Quốc Luxury tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

I, Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa tạo lực tác động để dịch chuyển răng, sắp xếp lại các răng bị mọc lệch; hô; móm; thưa về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Từ đó mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn nhất.

Thế nào là niềng răng?
Thế nào là niềng răng?

Niềng răng có mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ cao; giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn; làm giảm áp lực cho quai hàm và giúp bạn có thể sở hữu một hãm răng chắc khỏe hơn trong tương lai.

Những dụng cụ khí nha dùng cho niềng răng bao gồm: Mắc cài; dây; lò xo; thun;… để làm cho răng và hàm di chuyển theo mục đích mình mong muốn.

II, Thời điểm nào nên niềng răng

Độ tuổi từ 10-15 tuổi là tuổi thích hợp để niềng răng. Nguyên nhân do khi đó cấu trúc xương hàm đang phát triển nên tương đối mềm; dễ tác động và đem lại hiệu quả điều trị cao.

Tuy nhiên, hiện nay chỉnh nha không phân biệt tuổi tác. Điều quan trọng nhất ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha là tình trạng răng miệng; nền răng của từng người; động lực và quyết tâm của bệnh nhân.

Khi răng của bạn thấy không được đều, kém thẩm mỹ thì cách tốt nhất là bạn nên đi niềng răng. Những trường hợp đi chỉnh nha bao gồm: răng khấp khểnh; răng hô; răng móm; răng mọc chen chúc; răng thưa.

Những trường hợp nên di chỉnh nha
Những trường hợp nên di chỉnh nha

 

III, Những lợi ích khi niềng răng

Niềng răng hội tụ rất nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội giúp cho khách hàng có thể tự tin với một hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe như ý.

Mang lại tính thấm mỹ cao

Một số người tuy không cần niềng răng nhưng họ vẫn quyết định niềng răng vì muốn cải thiện hơn nữa nụ cười hoàn hảo của mình.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn

Một hàm răng với những chiếc răng mọc lệch, không ngay ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn cho quá trình ăn nhai thực phẩm.

Nếu vấn đề này không được quan tâm để ý sẽ gây nên những tổn thương về khớp cắn và gây đau đầu.

Giảm áp lực cho quai hàm

Trong những trường hợp hàm trên và dưới hô quá nhiều có thể gây tổn hại đến hàm răng; gây khó khăn cho quá trình ăn nhai của bạn.

Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong và làm tổn hại đến xương hàm

Sở hữu một hàm răng chắc khỏe

Khi lớn tuổi khuôn mặt của bạn có thể gây mất cân đối, hàm răng có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, nhô ra ngoài. Từ đó gây nên hiện tượng lung lay và rụng rằng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm về sau này.

Chỉnh nha để đem lại hàm răng chắc khỏe hơn
Chỉnh nha để đem lại hàm răng chắc khỏe hơn

Do vậy, chỉnh nha là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể có một sức khỏe răng miệng chắc chắc cũng như hạn chế được những bệnh về răng miệng.

tư vấn cho khách hàng
đặt lịch cho khách hàng

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại NHA KHOA HÀN QUỐC LUXURY về vấn đề ” Niềng răng là gì? Những điều cần biết về niềng răng”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ phòng khám nha khoa Hàn Quốc Luxury

NHA KHOA THẨM MỸ HÀN QUỐC LUXURY- NỤ CƯỜI CỦA BẠN- HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI

Địa chỉ: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh

Hotline: 0984759955

Website: http://nhakhoahanquocluxury.com